Anh trai và những chuyến đi

(Quocchien242) Tròn 1 năm kể từ ngày mất của anh. Những chuyến đi đã là quá khứ. Những ham muốn, sở thích, tình yêu vật chất cũng trở thành dĩ vãng. Giờ đây anh là một linh hồn tự do. 

Thể xác chỉ là cõi tạm, chỉ có linh hồn là vĩnh cửu. Khi rời xa thể xác ở kiếp này, linh hồn sẽ gia nhập “cõi kia” hòa vào “trường thông tin toàn thể” của vũ trụ, để đến lúc thích hợp lại tiếp nhận một cơ thể mới, trong một sinh linh mới. Hiểu ra được điều đó, em không thấy buồn đau, lo lắng hay luyến tiếc gì nữa. Sau cú sốc thời gian đầu, càng về sau em càng bớt bi thương, để sống cởi mở hơn. Bởi chỉ có thế mới giúp anh thanh thản với cuộc sống mới, không luyến tiếc kiếp người đã qua. Những giấc mơ, phần lớn là sự thể hiện của kí ức và mong muốn của chính người đó. Vì vậy, mà trong những giấc mơ em đều thấy anh tươi cười, khỏe mạnh và vui tươi như khi còn tại thế. Anh là vậy mà. Lúc nào chả tươi tắn – “nghĩ đơn giản cho đời thanh thản”. Hãy cứ giữ cho mình sự hồn nhiên ở thế giới mới anh nhé. Mong cho anh được bình an.

Bức ảnh này kỉ niệm khoảnh khắc từ những chuyến đi do chính tay anh chụp. Là hoa, là núi, ánh trăng, mặt trời và biển… Vẻ đẹp thiên nhiên không thể diễn ta hết trong một vài khung hình. Quan trọng nhất là trong kí ức. Bây giờ, linh hồn ấy đã tự do hơn. Hãy tiếp tục đi và trải nghiệm...

R.I.P my brother,
12/4/2017.
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét