Sức mạnh của sự giúp đỡ

(Quocchien242) Có 1 cậu bé đang ngồi chợi với đống cát trong vườn. Cậu rất tập trung xây 1 con đường thật đẹp cho đoàn tàu của mình. Thế rồi cậu gặp rắc rối, vì có 1 hòn đá rất to chắn ngang con đường ấy. Dù dùng hết cả sức lực kéo, lăn, bê, đẩy... mà vẫn không thể nào dịch chuyển nó ra được. Cậu òa khóc thật lớn.


Từ góc vườn, bố của cậu bé mới từ từ tiến đến. Thực ra, ông đã đứng đó và quan sát cậu từ khá lâu rồi.

- Vì sao con khóc?

- Con đã làm hết mọi cách rồi, mà không thể nào tống khứ hòn đá vô duyên này được. Đường vẫn chưa làm xong, đoàn tàu của con không thể đi tiếp....

- Con sai rồi, con vẫn chưa dùng hết mọi cách đâu.

- Sao lại thế được. Con thậm chí đẩy đến rách cả áo rồi, còn biết làm gì nữa?!.

- Chưa đủ. Con vẫn chưa nhờ đến sự giúp đỡ của bố mà....

Có một lớp người, dù vì lý do chủ quan hay khách quan, thì vẫn theo thói quen tự làm mọi thứ 1 mình. Để rồi, có những lúc bất lực, không biết làm sao để xoay xở tiếp. Hết ý tưởng, cạn năng lượng, gặp phải khó khăn mà không có hướng giải quyết... Và họ chỉ biết ngồi đó trách móc bản thân.

Hãy nhớ đến câu chuyện này. Luôn có ít nhất 1 cách giải quyết trong mọi vấn đề. “Ta đã biết nhờ đến sự giúp đỡ của những người thực sự quan tâm đến mình chưa?”. Hãy tự hỏi bản thân, rồi bạn sẽ tìm ra câu trả lời tốt nhất.

Chúc cả nhà cuối tuần với nhiều niềm vui và thêm niềm tin vào cuộc sống.

- Flame,
Có 1 phần truyện của tôi trong đó.
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét