Giới thiệu

(Quocchien242) Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê“.

Diễn giả Nguyễn Quốc Chiến
Tôi là người có nhiều nickname gắn với những kỷ niệm đặc biệt trong cuộc đời. Hồi cấp 3, bạn bè đặt cho tôi là “Chiến phong độ” vì phong thái của tôi khá… phong độ! (Chắc họ muốn nói giảm, nói tránh về dáng đi hình hộp của tôi). Lên đại học, tôi thích trêu chọc mọi người một cách hài hước, vui vẻ nên tự chọn cho mình cái tên là “Joker Fun”. Đi làm được vài năm, tôi trải qua một biến cố khá là đau đớn, nên dùng từ “Quocchien242” để ghi nhớ quãng thời gian đó. Khi mới làm blogger, tôi thích hình ảnh của ngọn lửa, muốn thắp lên nhiệt huyết, niềm đam mê trong những người mình gặp, nên dùng nick là “Flame”. Từ ngày theo nghề đào tạo, một số bạn bè, học viên ưu ái gọi là “Chiến CV” theo nghĩa là bậc thầy dậy viết CV. Còn bạn, chỉ cần đơn giản gọi tên “Nguyễn Quốc Chiến” là được rồi. Ngay từ cái tên đã lắm lựa chọn như vậy, thì hẳn nhiên cuộc đời của tôi cũng thăng trầm nhiều lắm.

Khởi đầu sự nghiệp với công việc của Nhân viên tiếp thị, rồi chuyển sang làm Chuyên viên tư vấn, vài tháng sau thì đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm, rồi Trưởng phó phòng Kinh doanh. Đùng 1 phát, công ty phá sản, tôi mất một lúc cả ba thứ nên rơi vào khủng hoảng tột độ. Sau những ngày mệt mỏi, chán chường, tôi vào làm Quản lý kho trong một công ty nhà nước. Khi đã tìm lại niềm tin của mình, đó là lúc cần thay đổi. Tôi quyết định nghỉ việc và… đi Phượt một chuyến cho đã đời. Ngày trở về, tôi tiếp tục với vị trí Quản lý phòng kinh doanh và cứ thế đi dần đến với công việc của Chuyên gia Tư vấn, đào tạo như bây giờ. Có những lúc hăng hái, tôi làm cho ba công ty cùng một thời điểm; cũng lắm khi không tìm kiếm việc làm trong cả sáu tháng.

Trong nghề Đào tạo, tôi dạy nhiều nhất là về kỹ năng tìm việc với một fanpage tên là "Dạy viết CV", 3 ebook và những sự kiện cũng về chủ đề này. Talkshow "Định hướng nghề nghiệp theo sở thích" giúp người tham dự tìm ra niềm đam mê của mình, và dần nghĩ tới việc làm đúng sở trường, sở thích; còn Khóa học "Kỹ năng viết CV và phỏng vấn thành công" giúp học viên dễ dàng tìm kiếm công việc đúng với khả năng và nguyện vọng của mình. Những buổi hội thảo về rèn luyện Kỹ năng sống cho trẻ và Khóa học "Đào tạo giáo viên Kỹ năng sống" mà tôi đang thực hiện tại Hệ thống giáo dục Kỹ năng sống Cara cũng là những chủ đề rất hay. 

Cuộc sống là những trải nghiệm. Ngay cả thành công hay thất bại thì cũng đều cho ta những bài học trong đó. Hơn nữa, con người vốn đâu có hoàn hảo, nên thành công là chuyển hiên nhiên mà thất bại thì cũng không khác thường cho lắm. Bạn hãy cứ vui lên nhé. Mai là một ngày mới rồi. Lúc nào muốn nói chuyện thì hãy gặp tôi. Tôi có nhiều ý tưởng lắm, đảm bảo sẽ không làm bạn chán. Biết đâu đấy, chúng ta lại trở thành những người bạn tốt, giống như nhiều người bạn hữu duyên khác của tôi vậy.

Giới thiệu xong rồi, giờ hãy tiếp tục khám phá website này nhé.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo. 


CV của Chiến (1 page)

CV của Chiến (2 pages)