[Tư vấn] Phần Kinh nghiệm làm việc nên viết theo thứ tự nào?

Em có câu hỏi là "Tiểu sử quá trình làm việc nên viết theo trình tự từ quá khứ tới hiện tại hay từ hiện tại ngược về quá khứ thì tốt hơn khi viết CV xin việc?".

Thầy có thể trả lời giúp em ko ạ? Em cám ơn thầy.


- Nguyễn Đình Vinh,---------
Trả lời:

Chào em Vinh,

Đối với phần nội dung ghi về “Kinh nghiệm làm việc” em nên ghi theo thứ tự từ công việc gần với hiện tại nhất trở đi. Đơn giản, bởi vì NTD hầu như chỉ quan tâm tới những công việc gần đây nhất của em, đặc biệt với những ứng viên có tuổi đời và kinh nghiệm cao thì những công việc quá xa trong quá khứ (5 – 10 năm) sẽ hầu như không giúp ích nhiều cho công việc sắp tới. Thậm chí, có NTD chỉ hỏi về 1 công việc gần nhất mà em vẫn đang làm hoặc vừa mới nghỉ thôi.


Tương tự, đối với phần nội dung ghi về “Học vấn”, em chỉ cần nêu những bằng cấp cao nhất tính từ Trung cấp / Cao đẳng / Đại học trở đi và không cần thiết nêu thời gian học Phổ thông.

Chúc em thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét