[Tư vấn] Sinh viên mới ra trường, đừng cố ứng tuyển vào những nơi đòi hỏi nhiều kinh nghiệm

Thưa thầy, em mới ra trường chưa có kinh nghiệm công tác, vậy làm sao để ứng tuyển vào những nơi yêu cầu " tối thiểu 1,2,3... năm kinh nghiệm" ạ?

Nguyễn Tiến Anh,


Trả lời: 

Chào em Tiến Anh,

Nếu em chưa có kinh nghiệm công tác thì đừng nộp hồ sơ vào những nơi yêu cầu nhiều hơn 1 năm kinh nghiệm. Thay vào đó, hãy chú ý tới những công việc không đòi hỏi kinh nghiệm, hoặc chỉ yêu cầu ít hơn 1 năm kinh nghiệm. Ví dụ: Thực tập sinh, part-time, tư vấn, kinh doanh, học việc…

Điều quan trọng không phải là em làm ở đâu, mà là em có làm tốt với bất cứ công việc nào được giao hay không. Nếu em hoàn thành nhiệm vụ, có nhiều sáng kiến và ý thức làm việc tốt thì chỉ một thời gian ngắn thôi, từ vị trí ban đầu em hoàn toàn có thể thăng tiến lên chức vụ cao hơn, được nhận làm việc chính thức cùng với nhiều cơ hội khác nữa.


Chúc em thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo

* Ghé thăm Fanpage "Dạy viết CV" để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét