[Tư vấn] Cách viết thư ứng tuyển vào vị trí trợ giảng

Em chào thầy. Thầy có thể hướng dẫn em cách viết job applications letter cho ngành trợ giảng không ạ? Em cảm ơn thầy.

- Mai Khương,

Trả lời:

Chào em Khương,

Trước tiên em cần đọc kỹ yêu cầu tuyển dụng của cty/trung tâm nơi mình có ý định dự tuyển với vị trí trợ giảng. Nếu như em đáp ứng được yêu cầu mà Nhà tuyển dụng đề ra thì bắt tay vào chuẩn bị 1 CV và Đơn xin việc nhé.

Trong Đơn xin việc em nhấn mạnh vào những khả năng/ưu thế của bản thân, cho thấy nó phù hợp với vị trí mình ứng tuyển cũng như yêu cầu của Nhà tuyển dụng. Ví dụ: Tôi có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát với cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, hoặc có điểm Toefl/Toeic là... Tôi có khả năng hoạt động nhóm tốt, kỹ năng giao tiếp và thân thiện... 

Cuối cùng em cám ơn Nhà tuyển dụng và mong được hẹn một lịch phỏng vấn vào ngày gần nhất. Nội dung của 1 Đơn xin việc mẫu em có thể đọc thêm ở bài viết này:

http://www.nguyenquocchien.com/2014/07/huong-dan-viet-cv-va-resume-xin-viec.html

Chúc em thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo

* Ghé thăm Fanpage "Dạy viết CV" để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét