[Tư vấn] Gợi ý viết CV cho vị trí Trợ giảng tiếng Anh

Em chào thầy,

Em hiện là sinh viên năm 2 và em muốn xin được làm Trợ giảng ở các Trung tâm tiếng Anh. Em hiện tại đang học tập trong môi trường tiếng Anh nên kĩ năng giao tiếp và nghe đọc của em khá ổn; tuy nhiên, em vẫn chưa thi lấy bằng tiếng Anh chính quy. Thầy có thể tư vấn cho em làm thế nào để viết CV mạnh dù em vẫn chưa có bằng tiếng Anh được không ạ? Em xin cám ơn.

Trân trọng,- Bùi Ngọc Mỹ An,


Trả lời:

Chào em Mỹ An,

Để làm trợ giảng tiếng Anh thì kỹ năng giao tiếp, nghe đọc viết - quan trọng hơn là bằng cấp. Nếu xét về bằng cấp, em nên đăng ký thi lấy các chứng chỉ Toeic, IElts... để uy tín cao hơn nữa.

CV không có yêu cầu bắt buộc, nhưng em nên làm CV bằng tiếng Anh (hoặc song ngữ) để phù hợp với công việc hơn.

Những bài tư vấn về ứng tuyển vị trí trợ giảng, Thầy viết khá nhiều trên website www.nguyenquocchien.com, em search và đọc thêm nhé. Ngoài ra, có 1 mẫu CV cho vị trí Trợ giảng tiếng Anh mà Thầy đã đăng trong ebook "Học viết CV cùng Chuyên gia". Em đăng ký và download ở địa chỉ www.dangkyebook.tk để tham khảo thêm nhé.

Chúc em thành công.


- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo

* Ghé thăm Fanpage "Dạy viết CV" để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác * 
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét