[Tư vấn] CV xin việc vs CV xin thực tập

Cho em hỏi là CV xin việc với xin thực tập nó có khác nhau không ạ? - Nguyễn Thị Huyền,


Trả lời

Chào em Huyền,

Về cơ bản thì CV xin việc và CV xin thực tập thì không khác nhau. CV xin thực tập thường đơn giản, ngắn gọn hơn. Trong nhiều trường hợp, em chỉ cần Đơn xin thực tập chứ không cần CV. CV mô tả thông tin về ứng viên trong nhiều đề mục (Học vấn, Kinh nghiệm, Kỹ năng, Hoạt động xã hội…) và thường kéo dài 2 trang A4. Còn Đơn xin thực tập là bản tóm tắt, tương tự như Đơn xin việc, trong đó trình bày rõ nguyện vọng được trở thành Thực tập sinh, tham gia trải nghiệm và học hỏi từ Đơn vị nơi em nộp hồ sơ vào. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét em có kiến thức chuyên ngành phù hợp với vị trí đó không, công ty có sẵn sàng bố trí thêm vài khoảng trống nhân sự cho các thực tập sinh hay không… để quyết định.

Dù chỉ là thực tập, nhưng em vẫn nên học hỏi thật nhiều, đừng tự ái khi chỉ được giao những việc giản đơn, cố gắng làm tốt nhất có thể đối với tất cả những nhiệm vụ của mình. Đó là cách để tích lũy kinh nghiệm thực tế, đồng thời tạo ấn tượng tốt với Nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc sau này.

Chúc em thành công.

Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo


* Ghé thăm Fanpage "Dạy viết CV" để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét