[Tư vấn] Khi không biết nên làm công việc gì

Em đang muốn chuyển việc, thưa thầy. Nhưng bản thân em cũng không biết mình thực sự thích công việc nào, mặc dù là giao cho em việc gì em cũng luôn cố gắng học hỏi và hoàn thành tốt. Em có thể viết một CV dạng chung chung, để sẵn, để khi muốn apply vào vị trí nào thì chỉ cần sửa đôi chút không ạ? Em ra trường và làm tạm luôn cho một người quen nên cũng chưa bao giờ viết CV cả! Mong thầy giúp đỡ.

Trần Thị Uyên,


---------
Trả lời:

Chào em Uyên,

Trước tiên, em cần định hướng bản thân tốt hơn. Em làm vài bài trắc nghiệm nổi tiếng (search Google) để hiểu hơn về tính cách, năng lực và những gợi ý nghề nghiệp cho mình. Sau đó, bỏ thời gian ra để nghiêm túc suy nghĩ tới mục tiêu của mình trong tương lai – mình muốn làm gi? Muốn trở thành người như thế nào? Nghề nghiệp nào mình yêu thích được làm nhất?...

Em có thể tham khảo một vài bài trắc nghiệm như:


Khi đã định hướng tốt hơn, em chỉ cần 1 bản CV là đủ. Chúc em thành công.

 - Diễn giả Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét