[Tư vấn] CV càng độc đáo, cá tính càng tốt phải không?

Tôi muốn hỏi, với những CV tự thiết kế, có phải càng độc đáo, càng thể hiện được cá tính của bản thân thì càng gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng và có cơ hội được lựa chọn nhiều hơn hay không?

Nguyễn Thị Thu Trang,


---------
Trả lời:

Chào em Trang,

Suy nghĩ trên chưa thật đúng. CV sáng tạo là phương tiện để thể hiện cá tính, kỹ năng của bản thân. Đó là cách để thể hiện sự khác biệt. Tuy nhiên, sự khác biệt đó phải phù hợp với văn hóa, môi trường và những yêu cầu của cty nơi bạn ứng tuyển. Vì vậy, điều bạn cần làm là nghiên cứu thông tin về NTD đó, rồi sáng tạo CV một cách tốt nhất. Hãy cho họ thấy rằng – bạn là 1 ứng viên nổi bật, và đồng thời bạn cũng sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới. 

Một vài bài viết khác của tôi về CV sáng tạo, em có thể tham khảo ở link:


Chúc em thành công.

- Diễn giả Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét