[Tư vấn] Bằng cấp đẹp mà vẫn không xin được việc

Tôi tốt nghiệp trường ĐH công lập có danh tiếng nhưng gửi CV tới nhiều công ty (trong 1 ngành nghề) mà không được hồi âm. Tôi chưa tìm ra lí do tại sao.

Trịnh Minh Nam.


---------
Trả lời:

Chào em Nam,

Một bằng cấp đẹp không giúp em có được 1 công việc, nếu như những kỹ năng hay kinh nghiệm phục vụ cho công việc em còn kém. Trường Đại học danh tiếng chỉ cho biết rằng, em được đào tạo kiến thức nền tảng tốt, còn vận dụng ra sao thì cần những trải nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó, em cần 1 CV và Đơn xin việc ấn tượng để trình bày những lợi thế của mình một cách tốt nhất. Những yếu tố này có được dựa trên sự khiêm tốn học hỏi và tích cực rèn luyện. Chỉ như vậy, mới đem lại cho em những cơ hội phỏng vấn thực sự. Vì vậy, em cần phải nỗ lực nhiều hơn.

Chúc em thành công.


 - Diễn giả Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét