[Tư vấn] Những công cụ để sáng tạo CV

Có những cách thức nào để thiết kế nhiều bản CV khác nhau vừa đẹp, lạ và độc đáo ạ?

- Từ Thị Lan,


---------
Trả lời:

Chào em Lan,

Để design CV thật đẹp và sáng tạo em có thể sử dụng những phần mềm đồ họa như là: Photoshop, illustrator… Ngoài ra, em cũng có thể trình bày CV bằng PowerPoint hoặc Video (gọi là Visume). Tất nhiên, em cũng có thể sử dụng ngay những chương trình đơn giản, có sẵn như Paint hay Word để thiết kế CV nếu đủ khả năng.

CV đồ họa quan trọng nhất là tính thẩm mỹ, bố cục, màu sắc hài hòa. Thông tin được cô đọng một cách súc tích nhất có thể, vì vậy em phải đảm bảo là lựa chọn đưa ra những thông tin tốt nhất, với số lượng câu chữ ít nhất. Trong trường hợp muốn bổ sung hoặc gây ân tượng tốt hơn, em hãy chuẩn bị 1 bộ profile gồm có CV và phần minh họa với những sản phẩm, dự án đã tham gia (gọi là Porfolio).

Tham khảo mẫu CV đồ họa ở link sau: http://bit.ly/cvgraphic


Chúc em thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *


Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét