[Tư vấn] Vì sao bạn phù hợp với công việc này?

Nếu mình apply vào một vị trí mà mình chưa từng có kinh nghiệm trước đó, khi được hỏi "Tại sao bạn thấy mình phù hợp với công việc này" thì nên trả lời ra sao?

Nguyễn Bích Vân,


---------
Trả lời:

Chào em Vân,

Trước tiên, chính em phải trả lời được câu hỏi đó cho riêng mình đã. Nếu em không tự tìm ra lý do đủ sức thuyết phục mình, thì việc tiếp tục ứng tuyển cho những vị trí không phù hợp sẽ khiến em thất bại.

Để đánh giá 1 ứng viên có phù hợp hay không, NTD có nhiều yếu tố để chọn lựa: Kinh nghiệm, Kỹ năng / Thế mạnh, Tiềm năng / Tố chất, Khả năng học hỏi, Kiến thức chuyên môn, Ý thức / Thái độ và Sự phù hợp với môi trường làm việc của công ty. Vì vậy, nếu kinh nghiệm của em yếu, hãy bù đắp bằng những lợi thế khác của mình em nhé.


Chúc em thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét