[Tư vấn] Lưu ý đối với sinh viên chuyên ngành Luật

Em là sinh viên trường Luật một thời gian nữa sẽ nhận bằng và xin việc. Trong thời gian đi học em chỉ làm thêm (bán hàng, thu ngân, gia sư...), em không có kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành mình học và vị trí ứng tuyển. Vậy em có nên viết trong CV những công việc mà em đã làm không ạ? Em cảm ơn!

Hà Diệu Quỳnh,


---------
Trả lời:

Chào em Quỳnh,

Đối với sinh viên mới ra trường, NTD sẽ có 1 chút thông cảm và chấp nhận những công việc làm thêm của ứng viên, kể cả khi không thật liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Tuy nhiên, để có thể thuyết phục được tốt hơn, em nên phân tích thêm về những công việc đó, cho biết mình đã học được gì từ đó và nên nếu cả những thành tích đạt được. Điều này sẽ giúp gây ấn tượng mạnh mẽ hơn với NTD.

Nếu em muốn liên hệ để trở thành thực tập sinh và thử việc ở 1 công ty luật, có thể liên hệ với tôi hoặc xem trên fanpage “Dạy viết CV”. Một đối tác của tôi vẫn đang tuyển dụng cho vị trí đó. Đây là cơ hội rất tốt để em tích lũy kinh nghiệm chuyên ngành và bổ sung vào CV của mình.


Chúc em thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét