[Tư vấn] Nên viết gì ở mục Sở thích trong CV?

(Quocchien242) Mình có câu hỏi rằng trong mục sở thích của CV, người viết CV nên viết trung thực những sở thích của mình hay phải tìm hiểu xem những sở thích nào của bản thân có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để viết cho phù hợp? Xin cảm ơn ạ!

Hồ Thị Gấm, 


---------
Trả lời:

Chào bạn Gấm,

Tôi luôn nhắc nhở học viên của mình rằng: cần trung thực cả trong CV và phỏng vấn. Bạn có thể diễn đạt khác đi, nhưng vẫn phải trên cơ sở có thật. Mọi thông tin giả dối, viết cho hay, “chém gió” bừa bãi sẽ bị những NTD có kinh nghiệm lật tẩy dễ dàng.

Trường hợp này, nên phân tích rằng với vị trí ứng tuyển và mô hình, văn hóa công ty đó – thì những sở thích nào của bạn là phù hợp nhất. Liệt kê ra khoảng 3, 4 sở thích và đưa vào CV. Nếu không có sở thích phù hợp, hoặc CV đã đầy đủ thông tin tốt rồi thì bạn có thể bỏ qua phần này cũng được.


Chúc bạn thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Gh
é thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét