[Tư vấn] CV và SYLL khác nhau thế nào?

CV và bản sơ yếu lí lịch khác nhau ở điểm nào?

- Mai Thị Nhường,---------
Trả lời:

Chào em Nhường, 

Về cơ bản thì CV cũng chính là bản sơ yếu lý lịch mà thôi. Nhưng khác biệt ở chỗ: Những bản SYLL theo mẫu có bán tràn lan ngoài hiệu sách chỉ có tác dụng xin dấu xác nhận từ UBND địa phương nơi em sinh sống. Đó là 1 việc làm mang tính thủ tục là chính.

Còn CV / Resume, là bản tự thuật do em tự soạn lên, trình bày rõ hơn về những thế mạnh của bản thân, cung cấp những thông tin chi tiết để NTD hiểu về em tốt hơn, từ đó quyết định em có phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng không. Một CV tốt, đồng nghĩa với cơ hội phỏng vấn và kiếm được việc làm cao hơn rất nhiều so với việc chỉ có 1 bản SYLL sơ sài như phân tích ở trên.

Chúc em thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *

Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét