[Tư vấn] Thế mạnh của bạn nằm ở đâu?

(Quocchien242) Nếu em muốn xin đi làm lần đầu, chưa có kinh nghiệm thì nên viết những gì vào CV cho ấn tượng ạ?

- Hoàng Hương Trà,------
Trả lời:

Chào em Trà,

Câu hỏi của em khá giống với thắc mắc của nhiều bạn sinh viên mới ra trường khác. Em tham khảo trên Fanpage "Dạy viết CV" nhé. Anh đã từng trả lời về vấn đề này rồi.

Anh có thêm gợi ý cho em là:

1/. Kinh nghiệm ở đây bao gồm cả những công việc em đã từng làm thêm: Vd: bán hàng online, gia sư, phục vụ quán... Điều quan trọng là em học được gì từ những trải nghiệm đó. Vì vậy, hãy lựa chọn ra 1, 2 công việc gần nhất mà em đã làm và có ấn tượng sâu sắc nhất với em để nêu vào trong CV nhé.

2/. Khi Kinh nghiệm không nhiều, em có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng mềm đã rèn luyện được, những điểm mạnh của bản thân và những hoạt động cộng đồng mà em đã từng tham gia. Chọn lấy những thông tin nào phù hợp nhất với vị trí mà em dự tuyển.Chúc em thành công,


- Nguyễn Quốc Chiến,

Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo.

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét