[NK] Chiến lược xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân

(Quocchien242) Coffee talk là một chuỗi hội thảo do Mai Quỳnh Brand khởi xướng và là nền tảng cho những sự kiện về sau này của group Vietnam Branding (VNB). Tôi gặp Mai Quỳnh lần đầu tiên trong chương trình với chủ đề về xây dựng Thương hiệu cá nhân - đề tài mà tôi để tâm nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua.
Sự kiện này được tổ chức tại Fe Cafe do cô chủ nhỏ Hải Yến sáng lập. Không gian quán chia thành nhiều tầng, với các phòng có phong cách đa dạng khác nhau. Đối với một chương trình đào tạo, thì quán chưa thật phù hợp vì ánh sáng yếu và background thiên về thưởng thức, thư giãn. Mặc dù vậy, uy tín của Mai Quỳnh và tầm quan trọng của chủ đề đã giành được sự quan tâm của khá đông người tham dự. Chỉ trong vòng nửa tiếng trước khi "talk" tầng trên cùng của quán đã chật kín khán giá đến từ nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau.


Tôi thường ẩn mình trong những hội thảo, talkshow mình tham dự, để có thể từ những góc độ khác nhau quan sát, thưởng thức chương trình một cách khách quan nhất. Nhưng với Coffee talk của Mai Quỳnh thì ý tưởng trên bị... phá sản (:p) ngay từ những lời giới thiệu đầu tiên: "Thương hiệu cá nhân của bạn là gì? Hãy dành ít phút để giới thiệu cho mọi người cùng biết...".


"Tôi là Nguyễn Quốc Chiến,
Diễn giả đào tạo trong lĩnh vực tìm việc..."

Chương trình diễn ra trong hơn 2 tiếng đồng hồ với sự chia sẻ nhiệt tình của Diễn giả và rất nhiều câu hỏi thảo luận của người nghe. Nếu xét về chuyên môn, Mai Quỳnh là người từng trải và có niềm đam mê sâu sắc trong lĩnh vực thương hiêu. Còn nếu dựa trên tiêu chí của người diễn thuyết, anh cần thêm một chút kỹ năng và năng lượng nữa, để chương trình được diễn ra sinh động, cuốn hút hơn.

Đây là một chủ đề hay, nếu bạn quan tâm tới đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân, đặc biệt nếu bạn làm trong lĩnh vực cần nhiều uy tín và những vị trí lãnh đạo cấp cao - thì hãy để tâm tham dự thật nhiều sự kiện như vậy, Rất bổ ích và ý nghĩa.

Một vài sự kiện khác:


No comments:

Post a Comment