[Tư vấn] Khi Nhà tuyển dụng quên không liên lạc lại

Chào anh Chiến.

Em xin phép hỏi: Em phỏng vấn ở một công ty lớn, chiều hôm đó người ta gọi báo là em đã đậu phỏng vấn và bảo em chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đợi chuyển hồ sơ từ bộ phận đã phỏng vấn em qua. Đến sáng thứ hai thì người ta gọi báo là em chuẩn bị hồ sơ, báo ngày đi làm dự kiến là đầu tháng và bảo em đợi vì bộ phận nhân sự chưa chuyển bảng lương của em qua. Sáng thứ 3 bên công ty gọi báo mức lương cho em và nói ngày đi làm dự kiến là tuần sau nhưng vì quản lý của em đi công tác chưa về nên chưa có thông tin chính thức. Đến hôm nay em chưa thấy bên công ty gọi nhưng mai là đầu tháng rồi. Em nên chủ động gọi lại hay tiếp tục chờ ạ?

Em cảm ơn anh.

- Nguyễn Thị Thùy Dung,


Trả lời:

Chào em Dung,

Em nên chủ động gọi điện hoặc đến trực tiếp văn phòng của công ty để hỏi ngay trong ngày hôm nay. Có thể vì công ty quá bận nên chưa kịp thông báo, nhưng chắc chắn họ đã có kế hoạch tuyển dụng em rồi. Em nên chủ động liên hệ, đừng để lỡ cơ hội của mình nhé.

Chúc em thành công,


- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo

* Ghé thăm Fanpage "Dạy viết CV" để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét