[Tư vấn] Ứng tuyển Biên / Phiên dịch, nên làm CV tiếng Việt hay tiếng nước ngoài?

Tôi muốn đăng tuyển vào 1 tổ chức về biên phiên dịch, yêu cầu của tổ chức là viết CV bằng ngoại ngữ hoặc tiếng việt đều được, vậy tôi nên viết như thế nào và bằng ngôn ngữ gì để có cơ hội được tuyển? Xin cảm ơn!

- Nguyễn Thị Anh,

Trả lời:

Chào bạn,

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào công việc Biên – phiên dịch thì tất nhiên kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của bạn phải tốt. Tối thiểu bạn phải đáp ứng được yêu cầu của Nhà tuyển dụng (điểm số Toeic, Toefl, tiếng Nhật, Trung…). Và khả năng sử dụng tiếng Việt của bạn cũng phải tốt nữa.

Tốt nhất bạn nên nộp 2 bản CV gồm tiếng Việt và ngoại ngữ mà bạn thành thạo. Nếu không, ưu tiên CV bằng tiếng nước ngoài hơn, vì đó cũng là một cách để đánh giá trình độ ngoại ngữ của bạn.

Những mẫu CV với cả 2 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh) đã được tôi tổng hợp trong ebook "21 mẫu CV cho người tìm việc". Bạn tham khảo thêm để có nhiều ý tưởng hơn cho mình nhé.

Chúc bạn thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo

* Ghé thăm Fanpage "Dạy viết CV" để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét