[Tư vấn] Người Việt, ngôn ngữ Việt

Cv bằng tiếng việt liệu có quá lạc hậu so với Cv bằng tiếng anh không? Em đang muốn gửi Cv đến cảng thì nên làm Cv nào ạ?

Nguyễn Thị Trâm,


---------
Trả lời:

Chào em Trâm,

Tiếng Việt có lạc hậu không? Không. Tiếng Việt là ngôn ngữ quốc gia và vẫn không ngừng cải tiến, ngày càng đa dạng và hấp dẫn hơn. Ngoại ngữ là phương tiện để em hòa nhập với môi trường quốc tế. Nhưng em không được quên mình là người Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam, những người mình đã, đang và sẽ gặp – phần lớn là người Việt Nam, trong đó có những Nhà tuyển dụng.

Khi đi xin việc, em nên làm 2 bộ CV. Trong đó, CV tiếng Việt là chính, còn tiếng Anh (hoặc Pháp, Nhật, Hàn…) là bổ sung. Trừ khi, NTD có yêu cầu đặc biệt là CV bằng tiếng Anh thì em đáp ứng theo.

Chúc em thành công.

 - Diễn giả Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét