[Tư vấn] Lấy “Thái độ” thay “Kinh nghiệm”

Anh có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm cho những người mới tốt nghiệp ra trường còn thiếu nhiều kiến thức nghiệp vụ và kinh nghiệm được không ?

Lê Thị Phương,


---------
Trả lời:

Chào em Phương,

Khi hạn chế về kinh nghiệm làm việc, em có thể bù đắp bằng thái độ làm việc tích cực và ý thức cầu tiến. Mỗi khi nộp hồ sơ hoặc có lịch phỏng vấn ở đâu, em cần nghiên cứu kỹ thông tin về Nhà tuyển dụng (qua website, báo chí, google, người quen…). “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hơn nữa, nếu em thể hiện được khao khát được làm việc cùng họ, thì NTD sẽ trao cho em 1 cơ hội thử sức. Kiến thức, kinh nghiệm hay kỹ năng – đều có thể tích lũy được theo thời gian. Ứng viên nào có thái độ, phẩm chất và cá tính càng tốt thì cơ hội trúng tuyển sẽ càng cao. Chúc em thành công.


 - Diễn giả Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét