[Tư vấn] Yếu ngoại ngữ, nên viết CV bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Anh cho em hỏi: vốn tiếng anh của em ở mức trung bình, cố gắng cũng có thể viết được một CV bằng tiếng anh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên khi phỏng vấn trực tiếp em lại không có đủ vốn tiếng anh để trả lời phỏng vấn lưu loát. Vậy theo anh em nên viết CV bằng tiếng Anh hay tiếng Việt ạ? Em cảm ơn!

- Lê Thị Huyền Trang, ---------
Trả lời:

Chào em Trang,

CV có thể viết bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, tùy theo yêu cầu của NTD. Hiện nay, đa số các công ty Việt Nam chỉ yêu cầu CV tiếng Việt. Em nên chuẩn bị thêm một phiên bản tiếng Anh, trong trường hợp NTD yêu cầu. Ngoài ra, còn những cách nữa để khắc phục điểm yếu này như:

1/. Chỉ chọn những việc làm phù hợp với khả năng, ít hoặc không sử dụng ngoại ngữ như là ngôn ngữ chính trong công việc.

2/. Chăm chỉ rèn luyện thêm qua những lớp học ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, sẽ giúp em tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.


3/. Tham gia các hội, nhóm, CLB tiếng Anh. Việc sinh hoạt tập thể giúp em có môi trường giao tiếp và học hỏi lẫn nhau.

Chúc em thành công.
- Diễn giả Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *

Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét