[Tư vấn] Để đàm phán lương lên mức cao hơn

(Quocchien242) Trả lời thư của độc giả:


"Điều gì cần khi thỏa thuận để được hưởng mức lương cao hơn mức công ty có thể trả cho vị trí đó?". - Nguyen Thom,
Trả lời:NTD sẽ quyết định trả lương cho bạn tùy vào năng lực, kinh nghiệm và vị trí mà bạn ứng tuyển. Những yếu tố này bạn thể hiện càng tốt, càng gây ấn tượng với NTD thì bạn càng có cơ hội để nhận được mức lương cao. Tất nhiên là với mỗi vị trí, thường là cty đã có sẵn "barem" lương tương ứng. Muốn nhận được mức lương cao hơn, bạn phải chứng tỏ cho NTD thấy bạn có thể đem lại hiệu quả cao hơn vượt bậc so với nhân viên khác ở vị trí tương ứng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên rằng, chế độ đãi ngộ mà cty dành cho bạn ko chỉ dừng lại ở lương. Nó còn bao gồm phụ cấp, cơ hội thăng tiến, học tập, nâng cao tay nghề, kỹ năng, môi trường sáng tạo... Hãy có 1 cái nhìn tổng thể trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chúc bạn thành công.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét