[Hỏi đáp] CV mẫu có dễ bị phát hiện?

(Quocchien242) Một độc giả viết thư hỏi tôi: "Anh ơi cho em hỏi. Khi nhà tuyển dụng đọc cv họ sẽ phát hiện ra cv nào tự viết,cv nào có mẫu đúng không ạ? nhất là với cv của sinh viên mới ra trường đúng không ạ? Có cách nào 'khắc phục' không ạ? Em cám ơn anh nhiều!" - Phạm Ngọc Diệp,Trả lời:

Những chuyên viên tuyển dụng có kinh nghiệm chỉ cần nhìn lướt qua sẽ phát hiện ra đâu là CV tự viết và CV làm theo mẫu. Chính vì vậy, anh luôn nhắc các em xem tài liệu để tham khảo nội dung, cách viết và bố cục trình bày chứ đừng copy - paste.


Em có thể yên tâm hơn vì những mẫu CV này đã được anh chắt lọc kỹ lưỡng, nên có thể gây ấn tượng tốt với Nhà tuyển dụng. Tất nhiên, anh khuyến khích các em tham khảo để lấy ý tưởng, sau đó tự sáng tạo ra bản CV phù hợp với mình nhất nhé.

- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét