[Tư vấn] CV dài thường không hấp dẫn phải không?

Chào Anh. Anh cho Em hỏi 1 vài kinh nghiệm!

Đối với bản thân E khi đọc lí lịch 1 ai đó, Em cảm thấy 1 CV hay lí lịch dài là em không thích hoặc không quan tâm... Vậy ý kiến em như vậy đúng hay sai ạ? Ý kiến của anh ra sao ạ!

- Trần Hữu Quang,---------
Trả lời:

Chào em Quang,


Chính xác. Nhà tuyển dụng thường phải đọc rất nhiều CV, vì vậy những bộ hồ sơ dài lê thê với chi chít chữ hoặc khung, bảng luôn rất phiền và thường là đối tượng ít gây thiện cảm. Vì vậy, trong những khóa học của mình, anh vẫn luôn nói với học viên – “Độ dài tiêu chuẩn của 1 CV là 2 trang A4 1 mặt, trình bày thoáng, bố cục sạch sẽ, không lạm dụng hiệu ứng và thông nhất hình thức thể hiện”. Đó là một trong những điều đầu tiên để gây thiện cảm với NTD phải không em?!.

Chúc em thành công.
- Diễn giả Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo,

* Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét