[Tư vấn] Cách thông minh để trả lời những câu hỏi không biết rõ

Hỏi: 

Trong vòng phỏng vấn, nhiều lúc nhà tuyển dụng (NTD) hỏi những câu hỏi bất ngờ và rất khó trả lời một cách hay nhất. Vậy tôi nên làm thế nào? Trần Loan,


Trả lời:

Hãy trì hoãn việc trả lời bằng cách hỏi ngược lại NTD những câu hỏi khiến NTD phải cung cấp thêm nhiều thông tin hơn. Đồng thời, trong thời gian này, bạn có thể suy nghĩ để tìm ra phương án trả lời thích hợp. Đáp án đúng hay sai tùy thuộc vào biện luận và sự tự tin của bạn.

Ghi nhớ rằng, trong trường hợp vẫn không thể tìm ra câu trả lời chính xác thì hãy thừa nhận với NTD rằng mình hiện chưa biết và xin phép về tìm hiểu thêm để có thể trả lời vào lần sau. Tuyệt đối đừng đánh liều để trả lời một cách “5 ăn 5 thua” về điều mà mình không biết.

--

Hi vọng rằng phần giải đáp này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và sáng tạo để chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn, hãy liên lạc với tôi theo địa chỉ: quocchien242@gmail.com. Chúng ta sẽ sắp xếp một buổi tư vấn trực tiếp phù hợp với bạn nhất. 

Chúc bạn thành công!


- Nguyễn Quốc Chiến,
Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo


 * Ghé thăm Fanpage Dạy viết CV để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác *
Share on Google Plus

About Chiến Nguyễn Quốc

Tôi luôn muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống và niềm đam mê từ chính trong tim mỗi người. Không phải bằng các khẩu hiệu hoành tráng, những hoạt động ồn ào, những việc làm lớn lao. Chỉ bằng những gì nhẹ nhàng, tinh tế và sâu thẳm trong tim. Giống như “triết lý Quả dưa hấu” vậy. Xanh vỏ, đỏ lòng – bề ngoài ai cũng có vẻ hời hợt, nhưng bên trong là những trái tim sẵn sàng bùng cháy khi được kích phát bởi đam mê.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét